18 loại nước detox giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể

Nước detox là loại nước ngâm chung với hoa quả thường gồm cả vỏ để các tinh chất bên trong ngấm dần ra ngoài. Đây đang là một xu hướng giúp lấy lại sức khỏe bằng cách tìm và đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể (đặc biệt hiệu quả khi chúng ta cảm thấy nôn nao, khó chịu). Nước detox cũng được tin là sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân bằng cách kết hợp với các cách ăn kiêng giảm cân phổ biến khác. Dưới đây là 18 loại nước detox để thanh lọc cơ thể chuẩn bị cho một mùa hè nóng bỏng sắp tới.

nuoc detox giup giam can

Nước gừng

Gừng có khả năng mạnh trong việc chống lại ung thư, thế nên không ngạc nhiên mà gừng giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách làm sạch những cặn bẩn còn ở trong ruột.
Nguyên liệu làm nước gừng bao gồm nước và gừng, nhớ thái thành các lát mỏng để đạt công hiệu nhất.

Nước dưa chuột

Nước dưa chuột là một loại chất chống viêm hiệu quả đồng thời giúp phục hồi cơ thể. Thành phần bao gồm nước và các lát dưa chuột, sử dụng tốt nhất vào buổi sáng.

Nước cam

Bổ sung vitamin C và chống lại những chất độc hại bằng detox gồm nước và cam cắt lát.

Nước táo

Táo cần thiết để có thể giữ một trái tim cũng như một lá gan khỏe mạnh. Nguyên liệu làm detox táo bao gồm lát táo thái mỏng và nước.

Nước bạc hà

Bạc hà rất có lợi cho việc tiêu hóa, tạo vị thanh ngọt cho nước. Nguyên liệu bao gồm nước và 3 đến 4 lá bạc hà.

Nước mạn việt quất (crandberry)

Loại detox này giúp phục hồi lại cơ thể, loại bỏ độc tố. Hãy cho từ 8 quả mạn việt quất đã nghiền vào khỏa 300ml, đợi khoảng 30’ trước khi uống nhé.

Nước chanh gừng

Kết hợp hai loại quả có tác dụng thanh lọc rất tốt này giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Nguyên liệu làm nước gồm nước, một vài lát gừng và chanh.

Nước việt quất

Viết quất chứa đầy vitamin B có đem lại hiệu quả cho cả cơ bắp và trí não. Thả một vốc việt quất vào môt chai nước, đợi khoảng 30’ trước khi uống nhé.

Nước dâu tây

Dâu tây có đầy chất chống oxi hóa, thêm húng quế và chanh giúp làm sạch đường tiêu hóa. Nguyên liệu gồm nước, 4 quả dâu, nửa lát chanh và húng quế nghiền.

Nước dưa hấu

Dứa hấu giúp hỗ trợ hệ tim mạch đồng thời giúp chống viêm. Hãy thêm 2 đến 4 miếng dưa hấu không hạt vào 500ml nước nhé.

Nước quýt và mâm xôi đen (blackberry)

Cả mâm xôi và cam đều chứa đầy chất chống oxi hóa và chất xơ, giúp cơ thể loại bỏ tạp chất rất tốt. Nguyên liệu bao gồm nước, quýt cắt lát và một vốc mâm xôi đen.

Nước dấm táo

Nước dấm táo là loại thức uống giúp loại bỏ các loại nước ngọt rât tốt. Nước dấm táo còn giúp ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cân. Nguyên liệu cho loại detox này bao gồm nước, 4 thìa dấm táo, chanh đã vắt nước, một thìa quế, 2 đến 4 thìa mật ong.

Nước trà xanh, bạc hà, chanh

Trà xanh rất tốt để giảm cân, kích thích quá trình đốt cháy năng lượng một cách tự nhiên. Chanh được thêm vào để nhức mỏi và đau. Nguyên liệu bao gồm nước, lá trà xanh, lát chanh, 2 đến 3 lá bạc hà.

Nước mâm xôi, việt quất

Mâm xôi và việt quất đều là loại quả chứa chất chống oxi hóa, đào thải độc tố, giúp giữ thân hình khỏe mạnh. Bỏ một vốc mâm xôi, một vốc việt quất vào khoảng 300ml nước nhé.

Nước bạc hà, dưa hấu

Dưa hấu giúp thận và gan hoạt động tốt, đào thải những chất độc tích tụ trong cơ thể. Cho khoảng 8 đến 12 lá bạc hà, 1/4 quả dưa hấu cắt vuông và một lát chanh vào một chai nước nhé.

Nước dưa chuột, húng quế

Dưa chuột giúp thanh lọc cơ thể trong khi húng quế giúp ta cảm thấy no hơn. Cho một quả dưa chuột cắt lát, một vài lát chanh, nửa cốc húng quế vào khoảng 1l nước.

Nước nha đam

Nha đam giúp thanh lọc và rất tốt cho da. Lấy một lá nha đam tách lấy phần ruột cùng chanh một miếng chanh vắt.

Nước mía và dứa

Dứa giúp thanh lọc cơ thể và giúp loại bỏ độc tố, mía cũng là một cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Hãy cho vài miếng mía cùng 4 – 5 miếng dứa vào một bình nước nhé.

Cuộc sống khỏe

Chia sẻ với mong muốn ai cũng sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *