COLORFUL – Câu chuyện đầy nhân văn về cuộc sống.

Colorful men theo những bất an bình thường mà ai cũng có thể gặp phải trong cuộc sống, nhưng một số người lại thấy chúng quá dị thường, quá kinh khủng, dẫn đến khổ tâm dằn vặt và rồi không thể vượt được qua. Để giải phóng những bình thường ấy, Colorful trình chiếu một giải pháp đặc biệt khác thường.

Câu chuyện mở đầu bằng một nhân vật vừa mới chết. Cậu gặp một thiên sứ và được  thông báo rằng cậu vừa trúng phiên xổ số may mắn của thiên đình, nhận được cơ hội tu hành kiêm tái thử thách.
Theo đó, hồn cậu sẽ quay về trần gian, nhập vào xác một người vừa tự sát, ở trọ nhà người ta, nếm trải nhân tình thế thái và xử lý đống hỗn độn mà họ để lại. Mức độ hỗn độn tương đương với mức độ tội lỗi cậu phạm phải trong kiếp trước.
Nếu việc tu hành diễn ra thuận lợi, ký ức kiếp trước sẽ dần dần quay về. Giây phút nhớ được tội lỗi mình đã gây ra cũng là lúc kết thúc quá trình ở trọ. Linh hồn cậu sẽ rời khỏi thân xác đi mượn và quay lên thiên giới, thuận lợi đặt chân vào vòng luân hồi, đầu thai sang kiếp khác.

Sau đó, cậu nhập vào thân xác Makoto, một cậu học sinh vừa tự sát. Makoto bất bình và thất vọng với tất cả những con người trong đời cậu. Cậu cho rằng bố cậu tưởng chừng ôn hòa, đứng đắn lại hóa ra là người ham danh lợi, ích kỷ, giả tạo; mẹ cậu tưởng là người đàng hoàng mà lại ngoại tình; cô bạn cậu thích tưởng là ngây thơ trong sáng mà lại đi cặp kè với một gã trung niên giàu có; ở trường thì cậu hay bị bắt nạt, ko có bạn bè; ở nhà thì thường xuyên bị thằng anh trai chế giễu.

Khi sống trong thân thể Makoto, cậu nhận ra hóa ra có nhiều chuyện là hiểu lầm, và nhiều chuyện khác cậu chưa nhìn thấu suốt những nỗi khổ, những tổn thương trong lòng người khác.

Thật may, vì cậu đã có cơ hội để nhìn thế giới theo một cách khác đi, và hiểu con người thay vì ghét bỏ họ.

Kết thúc truyện khá có hậu khi thiên sứ cho cậu biết rằng thân xác đó chính là thân xác cậu, và ban đầu thiên sứ không muốn nói trước là cậu được tái sinh, chỉ vì muốn xem cậu có khả năng vượt qua thử thách cũ của bản thân cậu không. Ngoài ra, cậu đã trở lại cuộc sống bình thường, hòa đồng với bạn bè, và nhận ra gia đình rất yêu thương cậu.

Tất cả đều chạm đến tận ngõ ngách sâu nhất của tâm hồn người đọc, người đọc sẽ cảm nhận được mình đâu đó trong câu chuyện, và nhìn nhận cuộc sống theo những phương diện đa chiều hơn.

Mỗi chúng ta sống trong cuộc sống đa phần đều có những nỗi khổ riêng, đa phần đều có lúc bất bình thế giới vì điều này điều kia. Nhưng sau tất cả, đôi lúc những gì ta thấy chưa hẳn là sự thực, và sâu thẳm mỗi người luôn có những tâm tư riêng. Chúng ta hãy trân trọng cuộc sống, đừng vội bỏ cuộc, và hãy mở rộng trái tim với những người quanh ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *