Haruki Murakami

Nhắc đến những cuốn sách hay không thể không nhắc đến những cuốn của nhà văn Haruki Murakami. Thật tiếc cho ông khi luôn để vuột mất giải Nobel văn học hết năm này đến năm khác. Tuy nhiên, trong lòng độc giả, ông vẫn luôn có một vị trí rất lớn bởi những cuốn sách đặc sắc của ông.

Haruki Murakami là một người đàn ông cô đơn, không có hoặc có rất ít bạn. Ông xem khả năng viết văn của ông là một điều kỳ lạ. Mà đúng là quả thật kỳ lạ khi những cuốn tiểu thuyết của người đàn ông cô đơn ấy đã chạm đến tâm hồn của hàng triệu độc giả trên thế giới. Phải chăng chúng ta, những con người với nhiều mối quan hệ, nhiều mối bận tâm, luôn để bản thân mình bận bịu cuốn theo dòng chảy hối hả của thời đại, nhưng thẳm sâu vẫn trống rỗng và cô đơn ?

Cài tài của Haruki còn ở chỗ ông kể về những con người bình thường, những chuyện vặt vãnh nhỏ nhặt cũng đều rất hay. Điều đó khiến mỗi chúng ta như nhìn thấy chính mình trong đó, và sống cùng những nhân vật trong truyện.

Cũng bởi lẽ đó, tác phẩm của Haruki chạm đến tầng sâu đáy lòng của rất nhiều độc giả. Có thể chúng ta là những con người khác nhau, với những nỗi đau, câu chuyện, cuộc sống khác nhau, nhưng qua những áng văn của Haruki, tâm hồn chúng ta vẫn cảm nhận được nhau. Nơi hội ngộ của những tâm hồn, những nỗi tâm sự không của riêng ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *