7 Lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên

Bạn muốn cảm thấy tốt hơn, tràn trề năng lượng hơn hay thậm chí là sống lâu hơn? Đơn giản là hãy tập thể dục thể thao.

Lợi ích về mặt sức khỏe của những bài thể dục hay hoạt động thể thao có thể dễ dàng nhận thấy ở mọi lứa tuổi hay giới tính. Hãy cùng tham khảo 7 lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên dưới đây.

1. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng

Tập thể dục có thể ngăn ngừa việc thừa cân, giúp giữ cân nặng luôn hợp lý. Khi bạn càng thường xuyên liệu tập, bạn càng đốt cháy nhiều năng lượng trong cơ thể.

Thường xuyên đi tập gym thì rất tuyệt nhưng cũng chớ lo lắng nếu bạn chỉ tập luyện trước sân mỗi ngày. Để tiến xa hơn, hãy vận động nhiều hơn như đi cầu thang bộ hay chăm chỉ làm việc nhà thay vì chỉ tập thể dục. Cuối cùng hãy nhớ rằng phải luôn kiên trì.

Xem thêm: 6 bài tập thể dục đơn giản giúp giảm cân hiệu quả

2. Tập thể dục giúp chống lại các bệnh về sức khỏe

Lo lắng về căn bệnh tim của mình? Mong muốn giảm huyết áp? Dù là vấn đề gì thì việc thường xuyên tập luyện giúp tăng HDL, một loại cholesterol tốt và giảm các triglyceride không tốt. Cả hai điều này đều giúp máu của bạn được lưu thông trơn tru hơn, làm giảm nguy cơ về các bệnh đau tim.

Tập luyện thường xuyên còn ngăn chặn nhiều vấn đề về sức khỏe khác như đột quỵ, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, trầm cảm…

3. Tập luyện giúp cải thiện cảm xúc

Bạn cần loại bỏ những cảm xúc áp lực sau một ngày làm việc mệt mỏi? Một buổi tập gym hay đi dạo khoảng 30 phút có thể sẽ giúp bạn. Tập luyện thể dục kích thích não sản sinh ra các chất hóa học giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thư giãn hơn.

Bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin về vẻ ngoài bản thân khi tập luyện thể dục thường xuyên.

4. Tập thể dục giúp tăng cường năng lượng

Hụt hơi vì đi shopping hay làm các việc nhà? Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp và sự dẻo dai.

Thể dục thể thao giúp vận chuyển oxi và dưỡng chất đến các tế bảo và giúp hệ cơ của bạn hoạt động một cách hiệu quả hơn. Và khi khả năng của tim và phổi của bạn tăng lên, bạn sẽ có nhiều năng lượng để giải quyết các công việc hàng ngày.

5. Tập thể dục giúp tăng cường giấc ngủ

Một trong các lợi ích của việc tập luyện thể dục thường xuyên là giúp tăng cường giấc ngủ. Bạn sẽ ngủ nhanh hơn, không còn mất ngủ đồng thời cũng sẽ có giấc ngủ sâu hơn. Lưu ý đừng tập luyện quá sát giờ ngủ.

Nếu vẫn còn triệu chứng mất ngủ hãy thử 7 bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu nhé!

6. Tập thể dục giúp bạn “tỏa sáng” trong quan hệ vợ chồng

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường năng lượng và vẻ ngoài của bạn, điều mà có thể giúp bạn làm tốt hơn khi quan hệ vợ chồng.

Hơn thế nữa, các bài tập thể dục giúp đánh thức ham muốn trong người nữ giới và giảm các vấn đề về yếu sinh lý cho nam giới.

7. Tập thể dục giúp vui vẻ và mang tính cộng đồng

Các hoạt động vật lý có thể đem đến sự vui vẻ, cho bạn cơ hội thư giãn tận hưởng những hoạt động ngoài trời hoặc đơn giản chỉ là giúp bạn vui vẻ hơn. Luyện tập thể dục còn giúp bạn kết nối với gia đình và bạn bè, tạo nên một cộng đồng vui vẻ.

Thế nên hãy thử tham gia một lớp khiêu vũ, tham gia một đội bóng hay tìm người leo lên một ngọn núi. Tìm các hoạt động mà bạn thích và tìm cho mình những người bạn mới.

Một vài lời khuyên về tập luyện thể dục thể thao cho bạn:

  • Cố gắng luyện tập ít nhất 150 phút/tuần với các bài tập trung bình hoặc 75 phút/tuần với các bài tập nặng.
  • Cố gắng kết hợp các bài tập nặng với các bài tập vừa như chạy bộ, đi bộ hoặc bơi lội.
  • Dàn trải các bài tập luyện trong tuần đặc biệt là khi bạn muốn trở nên thon gọn hơn. Càng muốn thon gọn bạn càng phải tập luyện chăm chỉ
  • Nhớ kiểm tra sức khỏe và hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện bởi nó có thể ảnh hưởng tới một số vấn đề sức khỏe của bạn.

Cuộc sống khỏe

Chia sẻ với mong muốn ai cũng sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *